Khu Công nghiệp
Cầu cảng Phước Đông

Từ dòng sông bơi ra biển lớn
Khu công nghiệp cầu cảng trọng điểm miền Nam

Vị trí chiến lược của khu Công nghiệp Cầu cảng Phước Đông thuận lợi về giao thông bộ, có Đường tỉnh 826B đi ngang qua dự án nối với Quốc lộ 50 kết nối thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh ĐBSCL khác. Ngoài ra, khu Công nghiệp Cầu cảng còn sở hữu chiều dài tiếp giáp sông Vàm Cỏ lên đến 3150m. Hệ thống cảng đã được quy hoạch trong hệ thống cảng biển Việt Nam với 3 cụm đầu cảng gồm 9 cảng nước sâu, đảm bảo cho tàu bè có trọng tải lên đến 10,000 - 15,000 DWT.

Khu Công nghiệp Cầu cảng Phước Đông còn đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế của tỉnh Long An, khu Công nghiệp Cầu cảng sẽ cung cấp cho tỉnh Long An 128,8 ha khu công nghiệp, khu kỹ thuật và bảo trì, kho bãi nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Bên cạnh đó còn có 15,15 ha khu dân cư phục vụ cho nhu cầu của cán bộ và nhân viên. Đây cũng là khu vực có lực lượng lao động dồi dào và nhân công giá hợp lý.

Với tầm nhìn chiến lược được nhiều chuyên gia nghiên cứu, chúng tôi nhận định rằng khu Công nghiệp Cầu cảng Phước Đông có nhiều thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa bằng cả đường bộ và đường thủy. Trong tương lai, đây sẽ sớm trở thành thành các khu công nghiệp có giá trị cao, kích thích phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Long An.

Địa điểm
Xã Phước Đông, Huyện Cần Đước, Tỉnh Long An
Diện tích
144 ha
Vốn đầu tư
825 tỷ đồng
Nhà đầu tư
Công ty Cổ phần IMG Phước Đông
Kiến trúc
Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Thiết Kế Giao Thông Thừa Thiên Huế
Khu Công nghiệp
Cầu cảng Phước Đông
Chi tiết